Hướng dẫn đổi dns trên máy tính chi tiết, cách đổi địa chỉ DNS để truy cập vào facebook hoặc các trang web bị chặn. Bạn có thể đổi DNS dễ dàng với các bước hướng dẫn cụ thể.

Hướng dẫn cách đổi DNS

Hướng dẫn cách đổi DNS

Để có thể đổi DNS (DNS là từ viết tắt trong tiếng Anh của Domain Name System, là Hệ thống tên miền được phát minh vào năm 1984 cho Internet) bạn cần thực hiện theo các bước sau, đây là hướng đẫn đổi DNS dành cho các dòng máy chạy hệ điều hành Windows Bạn cũng có thể thực hiện với địa chỉ DNS phía dưới trên các thiết bị khác:

Chi tiết cách đổi DNS:
Bước 1: Từ màn hình chính bạn chọn biểu tượng windows, Chọn tiếp Vào Control Panel.

Bước 2: Bạn Chọn Network and Sharing Center Sau đó chọn Change adapter settings.

Bước 3: Bấm chuột phải vào biểu tượng đang có kết nối mạng rồi chọn Properties.

Bước 4: Nhấn lựa chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) rồi bấm nút Properties

Bước 5: Tích lựa chọn Use the following DNS server addresses để chỉ định cụ thể dịch vụ DNS bạn muốn sử dụng, ở đây là dịch vụ của Google. Điền vào địa chỉ 8.8.8.8 và 8.8.4.4

Lưu lại là bạn đã thực hiện xong các bước đổi dns trên thiết bị máy tính của mình. Đây là một trong những cách vào facebook khi bị chặn thông dụng và dễ dàng thực hiện nhất.

Lưu ý việc sử dụng DNS này không hề gây hại cho thiết bị của bạn mà còn tăng tốc tốc độ kết nối và truy cập vào mạng internet bởi đây là DNS của google được hỗ trợ trên toàn cầu.